SỰ KIỆN: VIETNAM YOUTH TO BUSINESS FORUM

I. Khái quát “Diễn đàn Giới trẻ với Doanh nghiệp”

“Diễn đàn Giới trẻ với Doanh nghiệp” (Y2B) là sự kiện thường niên của tổ chức sinh viên quốc tế AIESEC. Không những được tổ chức ở cấp độ toàn cầu với sự tham gia của thanh niên đến từ nhiều quốc gia và đại diện của các tổ chức, tập đoàn khắp thế giới, sự kiện còn diễn ra ở cấp độ quốc gia tại khắp các nước thành viên có sự xuất hiện của AIESEC. Điểm đặc trưng của sự kiện được thể hiện qua không gian tương tác sâu rộng giữa Thanh niên với Doanh nghiệp bằng nhiều hoạt động như Diễn thuyết, Thảo luận, Hội thảo chuyên đề…

Sau 3 năm tổ chức thành công, “Diễn đàn Giới trẻ với Doanh nghiệp” tháng 1 năm 2016 tại Hà Nội dự kiến kết nối người trẻ tài năng với doanh nghiệp và các nhà lãnh đạo xã hội trên nhiều lĩnh vực tại Việt Nam.

12189938_625975177545534_8985618143464931277_n

II. Nội dung sự kiện

–          ĐỀ TÀI: Thê hệ tạo nên giá trị (Value-Creating Generation)

–          CHỦ ĐỀ: Người kế bước đầu tiên (Be the First Follower)

Khái niệm “First Follower” được nhắc đến lần đầu tiên bởi Derek Sivers trong một hội thảo TED năm 2010. “First Follower” là người đầu tiên dám đứng lên ủng hộ một Ý tưởng, vì thế người này đóng một vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa từ Ý tưởng thành Hành động. (tìm hiểu thêm tại: http://whatis.techtarget.com/definition/first-follower-theory)

Lấy cảm hứng từ thuyết “First Follower”, “Diễn đàn Giới trẻ với Doanh nghiệp Việt Nam” với chủ đề “Người kế bước đầu tiên” kêu gọi và khuyến khích mỗi bạn trẻ chủ động học hỏi trau dồi bản thân trở thành những con người xuất sắc và sẵn sàng nắm bắt lấy cơ hội để khẳng định khả năng cạnh tranh cá nhân. Mục tiêu cuối cùng mà sự kiện hướng đến là từ sự phấn đấu thay đổi của từng cá nhân dẫn tới những giá trị thay đổi tích cực tới sự phát triển bền vững của xã hội.

HOẠT ĐỘNG CHÍNH

o   TRUYỀN CẢM HỨNG – INSPIRE: Đại diện các doanh nghiệp chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của họ về đề tài thông qua những bài diễn thuyết sinh động và khơi gợi tiềm năng phát huy trở thành “First Follower” từ sinh viên.

o   GẮN KẾT – ENGAGE: Doanh nghiệp và sinh viên cùng nhau trao đổi ý kiến, thảo luận để đưa ra những góc nhìn mới về các chủ đề thông qua các hoạt động trò chuyện trong Hội thảo chuyên đề và trong Thảo luận nhóm. Giới trẻ và doanh nghiệp sẽ trực tiếp trò chuyện và trao đổi ý kiến một cách cởi mở để rút ngắn khoảng cách về nhận thức giữa sinh viên và doanh nghiệp.

o   HÀNH ĐỘNG – ACT: Giới trẻ vận dụng những kiến thức được học và thực hành áp dụng vào việc thiết kế và trình bày các ý tưởng, thử thách các Doanh nghiệp và nói lên ý kiến của mình liên quan đến chủ đề để cùng hành động

12193680_625078607635191_7633972021628753100_n

III. Thông tin sự kiện

1. Thông tin về ngày tổ chức

– Ngày tổ chức: 17/01/2015

– Thời gian: 8:00 – 18:30

– Địa điểm: sẽ được thông báo trong thời gian sớm nhất

– Ngôn ngữ trong diễn đàn: Tiếng Anh

– Giá vé:

– Đăng kí thông qua:

– Lịch trình (ảnh)

2. Đối tượng tham dự

–          Sinh viên các trường Đại học (khuyến khích các bạn sinh viên năm 3 và 4); các bạn đã tốt nghiệp Đại học không quá 2 năm có thể có mặt tại Hà Nội vào ngày tổ chức sự kiện

3. Lợi ích người tham dự (đối với Giới trẻ)

–          Lắng nghe và học hỏi từ những chia sẻ và kinh nghiệm của các diễn giả, đại diện doanh nghiệp và cả các bạn trẻ khác tham gia sự kiện. Qua đó hiểu hơn về bản thân và có thêm nhiều hiểu biết để định hướng con đường phát triển tương lai.

–          Chia sẻ suy nghĩ của mình để bày tỏ quan điểm cũng như nhận được lời khuyên, nhận xét trực tiếp từ các diễn giả và đại diện doanh nghiệp đầy kinh nghiệm.

–          Cơ hội giao lưu và gặp gỡ với đại diện các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam cũng như các bạn trẻ khác tham dự sự kiện.

–          Thể hiện giá trị bản thân mình trước các nhà tuyển dụng, tìm hiểu thêm về cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, và đặc biệt là trong phần “Hội chợ việc làm” của sự kiện.

–          Đến và trải nghiệm bầu không khí trẻ, nhiệt huyết và văn hóa hết sức đặc biệt của AIESEC.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s