TỔNG QUAN DỰ ÁN: GLOBAL PASSPORT

I/ GIỚI THIỆU CHUNG

“Hộ Chiếu Toàn Cầu” (Global Passport) là một dự án được tổ chức bởi AIESEC – Tổ chức thanh niên toàn cầu, phi chính phủ và phi lợi nhuận dành cho sinh viên với hơn 86.000 thành viên trên 124 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Dự án tập trung giải quyết các vấn đề về việc nâng cao khả năng Tiếng Anh của Sinh viên và Học sinh Việt Nam bằng cách tạo ra một môi trường học tập toàn cầu nơi các thành viên được trải nghiệm và tương tác với các Tình nguyện viên Quốc tế, qua đó giúp các bạn phát triển không chỉ kĩ năng giao tiếp Tiếng Anh mà còn các kĩ năng mềm như thuyết trình, làm việc nhóm, tranh luận… và khả năng lãnh đạo bản thân.

II/ DỰ ÁN “HỘ CHIẾU TOÀN CẦU” MÙA ĐÔNG 2015 DO AIESEC in NEU TỔ CHỨC

Hộ Chiếu Toàn Cầu mùa Đông 2015 hướng đến nâng cao trình độ Tiếng Anh của các bạn học sinh – sinh viên trong một môi trường quốc tế thông qua các hoạt động vô cùng bổ ích, giúp các bạn phát triển các kỹ năng mềm như kỹ năng tranh biện, thuyết trình cá nhân, hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn nhiều trải nghiệm và bài học thú vị.

Để đảm bảo các bạn sinh viên đều có thể tham gia, thời gian tổ chức khá linh hoạt. Mỗi tuần, các học viên sẽ tham gia ba sự kiện do Ban Tổ Chức dự án tổ chức:
– Group Activity (GA): Tối thứ 4 hàng tuần các bạn sinh viên sẽ tham gia vào các hoạt động cùng với các bạn Tình nguyện viên Quốc tế về các chủ đề mà các bạn quan tâm hiện nay.
– Extra Activity (EA): Các bạn sinh viên và các bạn Tình nguyện viên sẽ được chia thành các nhóm nhỏ tham gia vào các thử thách để mọi người gắn bó với nhau hơn (bonding challenge).
– Weekend Activity (WA): Sáng chủ nhật hàng tuần với sự có mặt của tất các Tình nguyện viên Quốc tế và các bạn sinh viên tham gia dự án.

Đồng hành cùng với các thành viên trong dự án sẽ là các đại diện sinh viên ưu tú đến từ các quốc gia khác nhau. Các bạn Tình nguyện viên Quốc tế đã vượt qua kì tuyển chọn khắt khe của AIESEC để đến Việt Nam cùng Ban Tổ Chức xây dựng dự án này.

III/ LỢI ÍCH KHI THAM GIA

– Nâng cao khả năng tiếng Anh và kĩ năng mềm (thuyết trình, tranh luận…) qua các hoạt động của dự án.
– Được đào tạo và làm việc nhóm trong môi trường đa văn hóa cùng các thực tập sinh nước ngoài đến từ nhiều nước khác nhau trên thế giới.
– Cơ hội mở rộng mối quan hệ nhờ gặp gỡ những bạn trẻ Việt Nam năng động.
– Có nhận thức rõ ràng và sâu sắc hơn đối với các vấn đề gần gũi ngay trong xã hội và trong chính bản thân mỗi chúng ta.

IV/ ĐỐI TƯỢNG THAM GIA VÀ ĐIỀU KIỆN THAM GIA

– Độ tuổi: 16-24 tuổi
– Hiện tại đang là Học sinh cấp ba, Sinh viên Đại học hoặc đã tốt nghiệp nhưng không quá 2 năm
– Có mong muốn nâng cao kĩ năng giao tiếp tiếng Anh và các kĩ năng mềm, cũng như có tinh thần học hỏi trau dồi kỹ năng lãnh đạo và quan tâm đến các vấn đề mang tính chất toàn cầu.
– Lệ phí tham gia Dự án là 500.000đ/người, chi phí này hoàn toàn KHÔNG vì mục đích lợi nhuận. Lệ phí sẽ được dùng để chuẩn bị cơ sở vật chất, thuê địa điểm… Ban Tổ Chức đang cố gắng tìm kiếm nguồn tài trợ khác để giảm tối đa số tiền lệ phí của bạn.

V. QUY TRÌNH VÀ CÁCH THỨC THAM GIA

Các bạn CHÚ Ý: Dự án với mục tiêu phát triển kỹ năng tiếng anh, do đó không đặt mục tiêu tìm những người GIỎI nhất mà sẽ lựa chọn ra những người PHÙ HỢP nhất, KHÁT KHAO nhất để có thể đồng hành cùng dự án.

1. Vòng 1: Đơn đăng ký
– Đăng ký tại: http://bit.ly/GPwin2015AF
– Hạn đăng ký: 14/10/2015 – 03/11/2015

2. Vòng 2: Phỏng vấn cá nhân
Sau khi hết hạn đăng ký Đơn tham gia, kết quả vòng đơn sẽ được thông báo với các bạn qua địa chỉ mail cá nhân sau 2-3 ngày, các bạn nhớ cập nhập hòm mail của mình nhé.
– Thời gian: Chủ nhật (08/11/2015).
– Tại vòng 2 này, các bạn sẽ được trực tiếp phỏng vấn bởi thành viên AIESEC trong BTC dự án. Yếu tố tinh thần có lẽ sẽ là yếu tố quan trọng với các bạn khi đến với vòng này.

Mục tiêu của dự án mùa này sẽ chọn ra 30 – 35 bạn phù hợp nhất với tiêu chí sau hai vòng đơn và phỏng vấn để chính thức bắt đầu dự án. BTC đánh giá cao nếu như bạn thực sự có tinh thần và khao khát muốn cải thiện, phát triển khả năng Tiếng Anh của mình trong giao tiếp, đồng thời mở rộng tầm hiểu biết văn hóa về các quốc gia trên thế giới.

Mọi thông tin về Dự án xin vui lòng liên hệ:
► Fanpage: https://www.facebook.com/GP.NEU
► Email: aiesec.neu@gmail.com
► Hotline: 0914 511 996 (Ms Thao)

———————————————
► Booklet thông tin dự án: bit.ly/booklet_GPNov2015
► Đơn đăng ký dự án và sự kiện: http://bit.ly/GPwin2015AF

► Hạn chót: 23:59 ngày 03/11/2015

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s