TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH: GLOBAL TALENT

I/ GIỚI THIỆU CHUNG

– Chương trình Nhân tài toàn cầu  là chương trình trực tập sinh  được tổ chức bởi AIESEC  – tổ chức sinh viên lớn nhất thế giới. Chương trình nhằm  mục đích mang lại cho các bạn trẻ những cơ hội thực tập chuyên nghiệp tại nước ngoài khoảng thời gian từ 3 đến 18 tháng.Chương trình Nhân Tài Toàn Cầu tập trung phát triển những kinh nghiệm và kỹ năng liên quan đến ngành học của sinh viên, đồng thời mang đến cho các doanh nghiệp những quan điểm mới mẻ và sáng tạo của giới trẻ.

– Thông qua quá trình sống và làm việc ở nước ngoài, các thực tập sinh có thể hiểu thêm sự khác nhau trong  phong cách làm việc, lối tư duy, cũng như các yếu tố kinh tế, con người, văn hóa, xã hội… giữa Việt Nam và nước bạn. Qua đó hình thành tư duy toàn cầu và khả năng thích ứng với hoàn cảnh công việc, cũng như mở rộng mạng lưới quan hệ xã hội.

– Tuy nhiên, Chương trình Nhân Tài Toàn Cầu của AIESEC không phải là một cách để định cư lâu dài ở nước ngoài hay xuất cảnh khỏi đất nước; đồng thời chương trình cũng không khuyến khích sinh viên với mục đích kiếm tiền hoặc chỉ muốn đi du lịch tham gia.

Leaflet_Back

II/  ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA CHƯƠNG TRÌNH NHÂN TÀI  TOÀN CẦU

 

1. Lĩnh vực công việc phong phú và linh hoạt

– Management Traineeship (Thực tập quản lí) bao gồm: Quản trị kinh doanh; Marketing; Nhân sự; Dịch vụ du lịch; nhà hàng; khách sạn; Tài chính kế toán…

– Education Traineeship (Thực tập giáo dục) bao gồm: Giáo dục Ngôn ngữ; Giáo dục Văn hóa…

 

2. Điểm đến đa dạng

Bất cứ nước nào trực thuộc mạng lưới rộng lớn gồm 124 quốc gia và vùng lãnh thổ của AIESEC trên toàn thế giới, trong đó phần lớn thực tập sinh Việt Nam được tuyển chọn đến thực tập tại: Nhât Bản, Ấn Đô, Malaysia, Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, …

 

3. Các điều kiện hỗ trợ:

 

–   Hệ thống bạn đồng hành (Buddy – Exchange Participant) hỗ trợ trong quá trình thực tập tại Việt Nam và nước sở tại.

–  Các hoạt động hỗ trợ từ AIESEC NEU

–   Các thực tập sinh sẽ được trả lương tùy theo từng nước và từng công ty, số tiền lương này thường sẽ đủ để thực tập sinh tự chi trả chi phí ăn, ở, sinh hoạt và đi lại hàng tháng tại nước sở tại.

 

III/ LỢI ÍCH KHI THAM GIA

 – Chương trình Nhân Tài Toàn Cầu tập trung vào việc tạo ra một môi trường làm việc quốc tế đầy thử thách để sinh viên có thể tích luỹ những kinh nghiệm thực tế cần thiết cho công việc sau này và sẽ được các công ty trả lương. Sinh viên sau khi tham gia Chương trình sẽ có lợi thế cạnh tranh khi ứng tuyển vào các công ty đa quốc gia hoặc các vị trí quản lý của doanh nghiệp.

– Bên cạnh đó, sự khác nhau về cách làm việc, quan điểm suy nghĩ, tôn giáo và văn hoá giữa Việt Nam và đất nước mà sinh viên thực tập cũng đóng vai trò phát triển tư duy toàn cầu và khả năng lãnh đạo bản thân của sinh viên khi họ buộc phải tìm cách vượt qua những rào cản đấy để có thể hoàn thành tốt công việc.

– Sinh viên tham gia chương trình Nhân Tài Toàn Cầu sẽ có cơ hội sinh sống ở nước ngoài trong một thời gian, chính vì vậy họ có thể hiểu rõ các yếu tố văn hoá, lịch sử, kiến trúc, ẩm thực, ngôn ngữ, kinh tế và con người của đất nước mà họ thực tập. Bên cạnh đó, sinh viên có cơ hội mở rộng mạng lưới quan hệ xã hội để sau này có thể tận dụng để làm việc, học tập hay du lịch ở nước ngoài.

IV/ ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

1. Điều kiện chung:

– Là sinh viên năm 3, năm 4 (1-2 năm cuối đối với sinh viên các chương trình có thời hạn dài hơn 4 năm).  Hoặc  sinh viên mới tốt nghiệp 2 năm  (dưới 30 tuổi)

– Sinh viên thuộc các trường Đại học:

+ Đại học Kinh tế Quốc dân

+ Viện Đại học Mở Hà Nội

+ Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

+ Học viện Chính sách và Phát triển

+ Học viện Quản lý Giáo dục

+ Đại học Mỏ Địa chất Hà Nội

+ Học viện Khoa học Quân sự

+ Đại học Xây dựng

+ Đại học Y Hà Nội

+ Học viện Kĩ thuật Mật mã

+ Đại học Công nghiệp Hà Nội

+ Đại học Sân khấu Điện ảnh

+ Đại học Đông Đô

+ Đại học Quốc Tế Bắc Hà

+ Đại học Thành Đô

– Giao tiếp tốt bằng tiếng Anh

– Sẵn sàng đi thực tập nước ngoài từ 3 tháng đến 1 năm

 

2. Điều kiện tài chính

–  Chi phí tham gia chương trình: 280 USD, trong đó:

+ 50 USD: dùng để duy trì cơ sở dữ liệu, phục vụ việc ứng tuyển các công ty ở nước ngoài.

+ 200 USD: chi phí cải tiến chất lượng chương trình, duy trì hệ thống của tổ chức

+ 30 USD còn lại: phí dịch vụ chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ y tế và an ninh.

* Toàn bộ chi phí này hoàn toàn KHÔNG vì mục đích lợi nhuận.

–  Chi phí phát sinh:

+ Ngoài các chi phí đã liệt kê, thí sinh sẽ phải chuẩn bị một số kinh phí khác như tiền vé máy bay (trong trường hợp không được công ty hỗ trợ),bảo hiểm, VISA và sinh hoạt phí tháng đầu tiên tại quốc gia thực tập.

+ Tuy nhiên, sinh viên được công ty thực tập trả lương mỗi tháng để có thể trang trải chi phí sinh hoạt.

 

V. QUY TRÌNH VÀ CÁCH THỨC THAM GIA

Khi tham gia chương trình Nhân tài toàn cầu,  của AIESEC NEU, bạn sẽ trải qua các bước sau:

Bước 1: Đăng kí tài khoản trên hệ thống  https://internships.aiesec.org/ (đây là trang web cung cấp các cơ hội thực tập của AIESEC)

Bước 2: Hoàn thành đầy đủ thông tin cá nhân trên trang  hệ thống (Nếu bạn không điền đầy đủ thông tin, bạn sẽ không thể đăng kí các cơ hội thực tập trên trang hệ thống)

Bước 3: Tìm kiếm và đăng kí các cơ hội thực tập phù hợp với bạn.

Bước 4: Phỏng vấn trực tiếp với các công ty nước ngoài.

Trong thời gian thực tập, các sinh viên được AIESEC ở nước sở tại đảm bảo những trải nghiệm tốt nhất, đồng thời AIESEC ở Việt Nam vẫn giữ liên lạc để kịp thời giúp đỡ thực tập sinh khi cần.

– AIESEC khuyến khích các thực tập sinh ghi lại những trải nghiệm, học hỏi của mình, cũng như tham gia những cuộc khảo sát nhỏ của chúng tôi để từ đó nâng cao chất lượng của chương trình.

– Sau khi hoàn thành dự án, các thực tập sinh được AIESEC cấp giấy chứng nhận thực tập và tạo cơ hội tham gia vào các sự kiện, chương trình và hội nghị trong nước.

Mọi thông tin về chương trình  xin vui lòng liên hệ:

Fanpage: https://www.facebook.com/GlobalTalent.AIESEC.NEU

Email: aiesec.neu.globaltalent@gmail.com

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s